Danh mục tin tức

Thống kê truy cập

Online: 4

Hôm nay: 10

Hôm qua: 4

Tuần này: 13

Tuần trước: 12

Tháng này: 26

Tháng trước: 25

Tất cả: 434

Bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Cập nhật: 04/08/2014 04:15 - Lượt xem: 844

Bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

“Bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không?”

Đây là câu hỏi của không ít bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ gửi về cho chúng tôi. Trước khi đi vào giải đáp vấn đề này, xin cho Thực Phẩm AZ được gửi lời cảm ơn tới những khách hàng đã quan tâm và tin tưởng các chuyên gia của  Thực Phẩm AZ, bên cạnh đó cũng xin cảm ơn rất nhiều khách hàng đã tin dùng sản phẩm hạ mỡ máu: Tinh lá sen tươi và Cholessen của chúng tôi. Sau đây tôi xin được giải đáp câu hỏi: ” Bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không?” và xin có một vài hướng điều trị cũng như lời khuyên giúp mọi người đẩy lùi được căn bệnh này.

-Bệnh máu nhiễm mỡhay còn gọi mỡ máu cao hoặc rối loạn chuyển hóa mỡ máu. Là hiện tượng hàm lượng mỡ trong máu cao hơn mức cho phép. Máu nhiễm mỡ nếu ở mức cao ( trên 5.1) thì rất nguy hiểm. Đây là nguyên nhân chính gây ra các bệnh tim mạch, huyết áp cao, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…

- Người bị máu nhiễm mỡ độ cao có nguy cơ bị mỡ đóng vào trong mạch máu, tạo thành một mảng xơ vữa… dễ dẫn đến tình trạng tắc mạch máu hoặc làm vỡ mạch máu. Đặc biệt, những người có mỡ máu cao, tình trạng mạch máu bị bít, hẹp mạch máu nhiều hơn. Nếu xảy ra ở não thì gây nên tai biến mạch máu não; nếu ở ruột gây tắc mạch máu nuôi ruột dẫn đến hoại tử ruột; ở tim sẽ gây ra nhồi máu cơ tim; ở chi gây tắc mạch máu chi…

bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không

Điều trị bệnh máu nhiễm mỡ như thế nào?

Để điều trị bệnh máu nhiễm mỡ trước tiên ta phải biết nguyên nhân gây ra bệnh là gì, từ đó mới có hướng điều trị cho phù hợp.

- Có khá nhiều nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ như: ăn uống không điều độ, ăn nhiều đạm động vật, chất béo bão hòa, nhiều đường bột, ăn ít hoa quả và lười vận động, nhất là dân trí thức, văn phòng…Ngoài ra quá trình học tập căng thẳng, làm việc áp lực cao không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý sẽ gây căng thẳng stress từ đó dẫn đến hiện tượng rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể, mỡ tích tụ nhưng không được chuyển hóa thành năng lượng về lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh về tim mạch, máu nhiễm mỡ.

- Từ các nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ như trên. Các bạn xem mình gặp phải những trường hợp nào để có thể thay đổi lại và khắc phục những nguyên nhân gây bệnh đó. Dưới đây là 1 số cách phòng chống và chữa bệnh mỡ máu cao:

+ Kiểm soát cân nặng bằng cách luyện tập thể dục thể thao

+ Tránh ăn các chất béo bão hòa, ăn nhiều chất béo có lợi, giảm thịt đỏ

+ Ăn nhiều rau quả, nhiều chất xơ

+ Hạn chế ăn các đồ rán, xào nhiều dầu mỡ

+ Không hút thuốc lá, hạn chế bia rượu

+ Không nên ăn tối quá muộn, ăn nhiều đạm vì rất khó tiêu hóa sẽ làm Cholesterol đọng trên thành động mạch

Bên cạnh chế độ ăn kiêng và tập luyện điều độ thì cái mà người bị máu nhiễm mỡ độ cao không thể không sử dụng đó là thuốc hạ mỡ máu. Hiện trên thị trường có khá nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng hạ mỡ máu an toàn và hiệu quả. Các bạn có thể lựa chọn cho mình 1 sản phẩm tin cậy và hiệu quả. Nhưng nên nhớ phải tránh xa những loại thuốc giảm mỡ máu thuộc nhóm statin. Đây là những loại thuốc ngày xưa, bây giờ không còn nhiều nơi sử dụng nữa nên vẫn cần lưu ý vì những tác dụng phụ của nó.